NGOẠI KHOÁ “GIA VỊ MÙA HALLOWEEN”

Sáng ngày 31/10/2022, tại sân trường THPT Ngô Quyền – Đông Anh, tập thể lớp 10A1 đã khiến cho sân khấu trường bùng nổ với các tiết mục mang hương vị mùa Halloween.

Tập thể lớp 10A1 hoá trang rất công phu

Màn biên đạo múa và nội dung dàn dựng công phu.

Không phải Halloween toàn người xấu đâu nhé!
Chàng MC chuyên nghiệp khiến cả sân khấu bùng nổ

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về ý nghĩa ngày Lễ Halloween này nhé!

Halloween là một lễ hội diễn ra vào ngày 31 tháng 10 và chúng ta đều biết rằng đây là một lễ hội rất phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, nó đang trở nên phổ biến ở các nước Châu Á như Việt Nam. Hơn 2000 năm trước, người ta tin rằng vào đêm 31 tháng 10, những linh hồn ma quỷ đã đi qua ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết để đến thế giới của người sống. Vì vậy, mọi người rất sợ hãi về điều này, họ đeo mặt nạ tự làm và trang phục đáng sợ, trang trí nhà bằng những thứ như đèn lồng bí ngô, đầu lâu và bộ xương để ngụy trang khỏi các linh hồn để chúng không làm hại họ. Ngoài ra, vào ngày Halloween, trẻ em sẽ đi chơi “cho kẹo hay bị ghẹo”, chúng đến nhiều nhà và xin kẹo từ người lớn. Nhìn chung, mọi người đều có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau trong lễ hội Halloween.