Hoạt động trải nghiệm

Trường THPT Ngô Quyền – Đông Anh luôn coi hoạt động trải nghiệm làm mũi nhọn giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân”.

Trường THPT Ngô Quyền – Đông Anh đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm trong năm học. Dựa trên quá trình khám phá, thử nghiệm trực tiếp với kiến thức của người học, học trải nghiệm giúp những bộ môn khoa học hàn lâm trở nên gần gũi với đời sống thực tế. Học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Nhà trường không còn việc “thầy giảng, trò nghe” truyền thụ kiến thức thụ động một chiều, khi học trải nghiệm, học sinh chính là chủ thể khám phá, tìm tòi, nhận biết về thế giới quan xung quanh. Bằng tư duy của bản thân, các bạn sẽ tự phân tích, đánh giá từ đó rút ra nhận xét về tri thức.

Thay vì học qua sách vở, thụ động nghe bài giảng của giáo viên, người học được trực tiếp thử nghiệm, khám phá tri thức. Bằng tư duy quan sát, phân tích và khả năng tổng hợp của mình, học sinh, sinh viên tự rút ra kết luận về kiến thức mà không gặp phải sự phản đối hay bất đồng quan điểm nào từ phía người dạy.

Trường THPT Ngô Quyền – Đông Anh đưa môn học Bơi lội, Võ thuật, Khoá học giá trị sống vào chương trình học, nhằm tăng cường sự tự tin, thể chất và nghị lực cho các em học sinh.

1.HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: Hoạt động trải nhiệm được nhà trường đẩy mạnh, nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng bên ngoài.

2.CÂU LẠC BỘ: Trong trường học, các em còn tham gia các Câu lạc bộ ngoại khoá nhằm tạo ra sân chơi sau giờ học căng thẳng

CLB Âm nhạc – Nhảy hiện đại

CLB Sự kiện – Truyền thông