NGOẠI KHOÁ EM LÀ HỌC SINH LỊCH SỰ, VĂN MINH

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022, tập thể lớp 12A3 đã mang tới cho thầy cô và toàn thể các bạn học sinh chủ đề “Em là học sinh lịch sự, văn minh”.

Các bạn lớp 12A3 mang tới vở kịch gắn liền những tình huống trong thực tế xung quanh trường học. Các anh chị đã thể hiện lối diễn tự nhiên cũng như hoạt cảnh về yếu tố lịch sự và văn minh trong trường học.

Lối diễn tự nhiên của tập thể lớp 12A3
Phần trò chơi hết sức sinh động

Mục tiêu của xây dựng là học sinh trường Ngô Quyền lịch sử, văn minh. Nhà trường luôn tạo ra môi trường tự nhiên xanh, sạch, đẹp, an toàn; môi trường xã hội nhân văn với các mối quan hệ thân thiện, lành mạnh. Bản chất của xây dựng trường học văn minh là hoạt động. Hoạt động của người dạy và hoạt động của người học. Trong đó, người dạy vừa tạo ra môi trường văn hóa, văn minh vừa đưa những chỉ dẫn, định hướng đến người học nhằm mục tiêu xây dựng văn hóa tổ chức, văn hóa ứng xử, văn hóa môi trường, văn hóa chất lượng…mà nhà trường đã lựa chọn xây dựng. Hoạt động này của người dạy diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau như sinh hoạt lớp, tư vấn cá nhân, lồng ghép qua môn học, đánh giá giáo dục và hoạt đông ngoại khoá của học sinh.