VÒNG THI THỨ 2 “NÓI – IELTS SPEAKING”

Trải qua vòng thi thứ nhất vào sáng ngày 20 tháng 7 năm 2022, các em học sinh tiếp tục với vòng thi thứ hai trong phần kiểm tra IELTS của mình là phần thi nói.

Những câu hỏi khá là lý thú và sự gợi mở từ thầy cô nước ngoài hết mình

Trong phần thi nói lần này, các em học sinh khá là hồi hộp. Vì đây là lần đầu tiên tiếp xúc và nói chuyện với giáo viên nước ngoài. Hi vọng các em tự tin thể hiện được bản thân mình.

Những đáp án khiến cho thầy cô nước ngoài có những nét mặt ngạc nhiên
Nhiều em học sinh khá tự tin khi trả lời rất tốt phần thi của mình
Thầy cô nước ngoài đang lắng nghe câu trả lời còn ấp úng kèm theo sự lo lắng từ phía các em học sinh

Nhà trường gửi thông tin về phần thi Nói – IELTS speaking của các em như sau:

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Phần 1

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần 2

Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

Phần 3

Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về các vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Chúc các em hoàn thành tốt bài thi của mình!